Legend Siam เมืองแห่งตำนาน อารยะสยาม

สวัสดีนักเดินทาง

การออกเดินทางในครั้งนี้ พวกเราได้ออกมาสัมผัสสถานที่ที่รวบรวมความเป็นรากเหง้าและตำนานของความเป็นไทยไว้แถบจะสมบูรณ์ที่สุดในเมืองไทย Legend Siam เมืองแห่งตำนาน อารยะสยาม

บนเนื้อที่กว่า 164 ไร่ ที่มีการลงทุนกว่า 4000 ล้าน ของ คุณศิริญา เทพเจริญ เจ้าของแบรนด์ยักษ์ใหญ่ณุศาสิริ ที่มีแนวคิดว่า อยากจะสร้างพื้นที่ที่เป็นแหล่งรวบรวมมรดกทางวัฒนธรรมไทย เป็นแหล่งเรียนรู้ และเป็นสถานที่ถ่ายทอดเรื่องราวของความเป็นไทยให้กับทั่วโลก

Legend Siam หรือ อ่านว่า “เลเจนด์ สยาม” เมืองแห่งตำนานอารยะสยาม หรือธีมพาร์คเชิงวัฒนธรรมที่นำเสนอตำนานและอารยะธรรมที่น่าภาคภูมิใจของประเทศไทย ถือว่าเป็นที่เที่ยวแห่งใหม่ของคนไทยและคนทั้งโลกเลยก็ว่าได้ ตั้งอยู่ที่พัทยา บนถนนสายหลัก ติดกับสวนนงนุช

เปิดให้บริการเวลา 10.00 – 20.00

เมื่อมาถึงบริเวณด้านหน้าก็ต้องตะลึงกับความยิ่งใหญ่ของซุ้มประตูยักษ์คู่ “ทศกัณฐ์” และ “สหัสเดชะ” ที่ถือเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกที่คุณจะได้สัมผัส ถือว่าเป็นจุดแรกที่ต้องมาถ่ายภาพกันเลย

ทศกัณฐ์ และ สหัสเดชะ ทวารบาลผู้เฝ้าประตูทางเข้าเมืองตำนาน ตามความเชื่อที่ว่า ยักษ์ที่ยืนเฝ้าซุ้มประตูมีอิทธิฤทธิ์ในการขับไล่ภูตผีปีศาจทั้งหลาย มีหน้าที่ปกปักรักษาสิ่งศักดิ์สิทธิ์อันมีค่าที่อยู่ด้านใน รวมทั้งผู้ที่มาเคารพสักการะท่าน

ป่ะ… ซื้อตั๋วกัน ราคาที่จะได้เข้าไปย้อนเวลาอารยะธรรมไทยกันก็ไม่แพงนะ เริ่มต้นที่ 150 บาท คุณก็สามารถเข้าไปพบความอลังการของที่นี้ได้แล้ว แต่หากอยากจะทำกิจกรรมอื่นๆ แล้วล่ะก็ที่นี้เขาก็มีโปรโมชั่นมากมายนำเสนอให้กับคุณ

โปรชั่นประจำเดือน มิถุนายน 2562

สำหรับบุคคลทั่วไป (ราคาเดียวทั้งเด็กและผู้ใหญ่)

บัตรราคา 299 บาท เป็นค่าผ่านประตูเมือง และท่านสามารถเลือก 2 สิทธิพิเศษ ไปอิ่มเอมหัวใจ

– แต่งชุดไทย ฟรี ! หรือ

– ทานบุฟเฟ่ต์ ฟรี !

พิเศษสุดๆ โปรโมชั่นครอบครัว (Family Package) “มา 4 จ่าย 3“

(*เลือกเพียงอันใดอันหนึ่ง,ไม่สามารถรวมโปรโมชั่นบัตรได้)

หรือ เฉพาะบัตรค่าเข้าราคาพิเศษ เพียงท่านละ 150 บาท **ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน นี้ เท่านั้น !

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 033073333 หรือคลิ๊ก www.legendsiam.com

หรือ เอาให้คุ้ม เล่นให้ครบ ต้องนี้

สนุกสุขสันต์ หรรษายกแพ็ค (ถึง 30 มิถุนายน 62)

แพ็ค ก. (ราคาแพ็คละ 500 บาท ต่อท่าน)

ชวนไปเหมาความสนุกกับเครื่องเล่นยกเมือง 5 อย่าง ได้แก่

– Black Magic จอมโจรขมังเวทย์

– บ้านแม่นาค

– วงล้อเมขลา(ชิงช้าสวรรค์)

– เพลินป่าหิมพานต์ (ม้าหมุน)

– มัสยาลู่ลม (ไวกิ้ง)

แพ็ค ข. (ราคาแพ็คละ 300 บาท ต่อท่าน)

เพลิดเพลินกับเครื่องเล่นงานวัดป่าหิมพานต์ 4 อย่าง ได้แก่

– บ้านแม่นาค

– วงล้อเมขลา(ชิงช้าสวรรค์)

– เพลินป่าหิมพานต์ (ม้าหมุน)

– มัสยาลู่ลม (ไวกิ้ง)

แพ็ค ค. (ราคาแพ็คละ 300 บาท ต่อท่าน)

ตื่นตากับเครื่องเล่นเปิดใหม่ และโซนงานวัดป่าหิมพานต์ 4 อย่าง ได้แก่

– Black Magic จอมโจรขมังเวทย์

– วงล้อเมขลา(ชิงช้าสวรรค์)

– เพลินป่าหิมพานต์ (ม้าหมุน)

– มัสยาลู่ลม (ไวกิ้ง)

ในเมื่อ เลเจนด์ สยาม จะพาเราย้อนเวลากลับได้ การแต่งกายก็ต้องจัดเต็ม สะบัดสไบแต่งชุดไทยกันเลย แต่เดี๋ยวไม่ต้องเตรียมกันมานะจ๊ะ ที่นี้เขามีบริการให้เช่า มีเจ้าหน้าที่แต่งสวยให้เป๊ะแน่นอน

เมื่อมาถึงทางเข้า ก็นำตั๋วที่ได้มาแล้ว “ติ๊ด” กับเครื่องตรงหน้า ผ่านเข้าไปแบบทันสมัยสุดๆ ป่ะย้อนเวลากัน

“เลเจนด์ สยาม” แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซนตามวิถีแห่งการดำเนินชีวิตของคนไทย ได้แก่

Siam Vilize ความศิวิไลซ์แห่งอารยะธรรมสยาม

Thai Araya ไทยอารยะ

Bhumi Pan Din ภูมิแผ่นดิน

Town Square จัตุรัสพระนคร

ศูนย์กลางความศิวิไลซ์แห่งพระนคร จุดศูนย์รวมของความโก้ของสถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัยอันทรงคุณค่า พรั่งพร้อมด้วยสารพันสินค้า อาหารคาวหวานยอดนิยมแห่งยุคมากมาย

จะเห็นได้จากรูปแบบของตัวอาคารที่ด้านล่างทำจากปูนและด้านบนยังคงมีความไทยโบราณโครงสร้างเป็นไม้

และตรงนี้ เราจะเห็นพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ประติมากรรมปูนปั้นขนาดมหึมามีความสูงกว่า 11 เมตรซึ่งผู้สร้างเชื่อว่า พระองค์เป็นเทพที่มีจิตใจประเสริฐ มีหน้าที่คอยคุ้มครองผู้ที่กระทำความดีอยู่เสมอ ช่วยคุ้มครองผู้สักการะให้ประสบพบเจอแต่ความสุข ปราศจากทุกข์ภัยกล้ำกราย

และสำหรับใครที่อยากจะใส่ชุดไทย ตรงนี้เลย Legend Siam Studio

ก่อนจะไปจุดอื่น แวะ Black Magic จอมโจรขมังเวทย์ มาเป็นทีมจับเสือสยามด้วยเวทมนต์กันเถอะ

ห้องกระจกวงกตแห่งมนต์ตรา ถูกลงอักขระอาคมมหายันต์โดยจอมโจรขมังเวทย์ พิสูจน์ความลี้ลับแห่งมนตราอาคมในตำนาน ที่ยังคงสืบสานความขลังจนถึงปัจจุบัน … สนุกมาก บอกเลย ใครที่มาแวะเล่นนะ คนทำเข้าใจคิด เก่ง!

ก่อนกลับ เลือกวันเดือนปีเกิดของเรา รับยันต์กลับบ้านด้วย 555+

แนะนำสำหรับคนที่มาที่นี้รอบแรก อยากให้ลองนั่งรถไฟนั่งชมบริเวณโดยรอบทั้งหมดก่อน ซึ่งจะมีพนักงานบรรยายประวัติความเป็นมาของสถานที่ทั้งหมด หรือใครอยากจะเป็นส่วนตัวก็มีรถตุ๊กตุ๊กแบบไทยๆ ใครได้นั่งด้วย

และนอกจากนี้ ในโซนนี้ ยังมี Siam Vilize Thai Machine เปิดจินตนาการ พาคุณนั่งเครื่องย้อนเวลากลับสู่ยุคแห่งอารยะเรืองรองของกรุงศรีอยุธยา พร้อมเปิดอายตนะทั้ง 6 เพื่อพบกับเรื่องราวอันทรงคุณค่าแห่งวันวาน ที่ยังคงทางคุณค่าตราบจนบัดนี้ แต่อดใจรออีกหน่อย หากใครไปช่วงประมาณเดือนสิงหาคม ก็จะพบกับกิจกรรมนี้แบบเต็มรูปแบบ

มาต่อกันที่โซนต่อไป Thai Araya ไทยอารยะ สัมผัสความงดงามของวัฒนธรรมแห่งวิถีพื้นบ้าน เสน่ห์แห่งวันวานที่ยังคำนึงหา ทั้งงานวัด มวยวัด เครื่องเล่นนานา หรือเรือนอาหารชิดธารา มีให้เลือกทานมากมี อีกทั้งตลาดบก ขายสินค้าอัตลักษณ์อันทรงคุณค่า ทุกจังหวัดของไทย

เริ่มจาก “พระวิหารและพระสถูปเจดีย์” ที่จำลองมาจากวัดพระศรีสรรเพชญ์ พระนครศรีอยุธยา กิจกรรมที่จะเปิดเร็วๆนี้ เรียนรู้ธรรมของพุทธ ผ่านเทคนิคการนำเสนอที่จะพาคุณก้าวสู่แก่นแห่งธรรมขององค์พระศาสดา ภายในวิหารแห่งนี้ น่าสนใจมากๆ

และเราก็จะเห็น “สะพานนวรัฐ” ที่จำลองมาจากสะพานนวรัฐ ที่ จ.เชียงใหม่ เป็นสะพานเก่าแก่ ชื่อสะพานนวรัฐ เป็นชื่อของ“เจ้าแก้วนวรัฐ” เจ้าหลวงเชียงใหม่องค์สุดท้าย จากมุมนี้ก็จะเห็น Legend Siam ได้สวยอีกมุมหนึ่ง

เมื่อมีวัดก็ต้องมีตลาด ถือว่าเป็นของคู่กันของชาวสยาม งานวัดป่าหิมพานต์ งานวัดสไตล์ไทยๆ มรดกแห่งความสุขของชาวสยาม ที่สืบทอดกันมาทุกยุคสมัย สนุกกับเครื่องเล่นยกให้สัตว์ป่าหิมพานต์ ในตำนานสุดพิศวง มาเป็นเครื่องเล่น ทั้งชิงช้าสวรรค์กินรีกินนร ม้าหมุนสัตว์หิมพานต์ และไวกิ้งปลาอานนท์สะท้านแผ่นดิน

สำหรับใครอยากจะนั่งเรือชมวิววิถีริมน้ำ ก็มีบริการด้วยนะ

และที่พลาดไม่ได้กับที่นี้ บ้านแม่นาค สัมผัสความน่ากลัว กับตำนานรักอมตะ ‘แม่นาคพระขโนง’ ในรูปแบบบ้านผีสิงที่เขากล่าวกันว่า น่ากลัวที่สุดในเอเชีย เพราะภายในเป็นการแสดงที่ใช้คนเป็นผู้แสดง แสดงสมบทบาทน่ากลัวสุดๆ ต้องลอง พ่อบ้านไปลองมาล่ะ สุดจริงๆ

ในโซนนี้ ก็จะพบ เรือนกลางน้ำ และเรือนริมน้ำ เรือนอาหารที่รวบรวมความอร่อยหลากหลายจากร้านอาหารขึ้นชื่อ กับ บรรยากาศริมน้ำ

องค์เทพองค์ที่ 2 คือ พระพรหมทรงหงส์

พระเจ้าผู้สร้าง ผู้ลิขิตความเป็นไปของทุกสรรพสิ่ง เป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตของมนุษย์ทุกคน ผู้บูชาพระพรหมและทำความดี จะได้รับการบันดาลพรให้สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา

“พระพรหม” ผู้ลิขิตความเป็นไปของทุกสรรพสิ่ง กำหนดชะตาชีวิตของมนุษย์ทุกคน และทรงรับฟังคำอธิษฐานของผู้ศรัทธาเสมอ “พญาสุวรรณหงส์” เป็นพาหนะของพระพรหม ถือว่าเป็นเจ้าแห่งหงส์ทั้งปวง ผู้บูชาพระพรหมและทำความดี จะได้รับการบันดาลพรให้สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา ประทานปัญญาในการประกอบอาชีพ ปกป้องให้ห่างจากศัตรู ประทานความแข็งแรง ความรู้แจ้ง ชี้แนะแนวทางแก้ไขปัญหาต่างๆ และมอบความบริสุทธิ์ทางจิตวิญญาณแก่ผู้เคารพสักการะ

มาต่อกันอีกจุดในโซนนี้

ตลาดบก ตำนานสยาม

ตลาดวิถีไทย ถือเป็นการรวมอัตลักษณ์แห่งสยามประเทศ ความภาคภูมิใจในสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่น จากทุกภูมิภาคทั่วไทย ทั้ง 77 จังหวัด ให้คุณเลือกซื้อสินค้าได้เพลิดเพลินเหมือนได้เดินซื้อของดีของเด่นจากทั่วไทยในที่เดียว กับหมู่เรือนสถาปัตยกรรมไทยทั้ง 4 ภาค และตื่นตากับลานกิจกรรม ที่จะได้ชม การแสดงละครเร่ ละครพื้นบ้านของแต่ละภาค ทั้งการละเล่น การแสดงพื้นบ้านอื่นๆ รวมทั้งได้เรียนรู้จากการชมการสาธิตงานฝีมือไทยแขนงต่างๆ จากผู้ชำนาญการ

มาเริ่มกันที่ภาคกลาง ที่ยกเอาตลาด 100 ปีมาไว้ที่นี้

ภาคเหนือ ทีมีการสาธิตการทำร่ม รวมทั้งมีสินค้า ของภาคเหนือให้เลือกชมเลือกซื้อ

ภาคใต้ พิเศษที่มีการแสดงของโนราห์

และสุดท้ายภาคอีสาน มีการสาธิตการทอผ้า และย้อมผ้าจากวัสดุธรรมชาติ และผ้าขาวม้า และกระด้งก็ถูกยกขึ้นมาเป็นพระเอกของโซนนี้ เลย

และจบโซนนี้ กับเรือนอารยะ

ภัตราคารอาหารริมน้ำขนาดใหญ่ สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้กว่า 2,500 ที่นั่ง ประกอบไปด้วยรายการอาหารที่หลากหลายทั้งสำรับตำรับชาววัง และอาหารไทยเมนูเด็ดจากทุกภาค พร้อมเมนูอาหารนานาชาติโดย Legend Siam ได้นำมารวมไว้ในที่เดียว

มาต่อกันที่โซนสุดท้าย ที่เขาได้พาเราย้อนกลับไปในอดีตที่ถือได้ว่าเป็นตำนาน นั่นคือ โซนภูมิแผ่นดิน

ผืนแผ่นดินแห่งสยาม ได้บันทึกเรื่องราวตำนานไว้มากมาย มาร่วมภาคภูมิใจกับเรื่องราวอันทรงคุณค่าของผืนแผ่นดินไทย

ตำนานแรกคือ เกษตรวิถีไทย

Legend Siam มุ่งสานต่องานที่พ่อสร้างกับเกษตรวิถีไทย ศาสตร์แห่งพระราชา ผ่านทุ่งนาเขียวขจี ป่าไม้จำลอง และท้องน้ำเลข ๙ อันแสดงถึงใจที่รักและภักดี ที่นี้มีการทำนาจริงๆ มีเกษตรกรชาวนาจริงๆ ได้รับผลผลิตจริงๆ เป็นรูปธรรมมากๆ

และเรือนปลายนา เชิดชูคุณ “ข้าวไทย” กับเรื่องราวสาระความรู้ การแสดง การสาธิต การจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากข้าวไทย

และอดใจรออีกหน่อยกับบ้านบางระจัน

ปลุกตำนานวีรชนผู้กล้าแห่งบ้านบางระจัน บอกเล่าเรื่องราวความรัก ความเสียสละ ความกล้า และความสามัคคีในการปกป้องบ้านเมือง ผ่านการแสดงโชว์สดสุดตื่นเต้นระทึกใจ แต่วันที่เราไปก็มีโชว์เรียกน้ำย่อยแบบสุดมันส์ไปแล้ว

กำแพงบ้านบางระจัน บอกเลยว่าใหญ่มากมองไปมองมาจำลองขนาดมาด้วยป่ะเนี้ย ท่าเปิดให้ชมการแสดงบอกเลยว่า สนุกแน่นอน

และอดใจรออีกหน่อยกับบ้านบางระจัน

ปลุกตำนานวีรชนผู้กล้าแห่งบ้านบางระจัน บอกเล่าเรื่องราวความรัก ความเสียสละ ความกล้า และความสามัคคีในการปกป้องบ้านเมือง ผ่านการแสดงโชว์สดสุดตื่นเต้นระทึกใจ แต่วันที่เราไปก็มีโชว์เรียกน้ำย่อยแบบสุดมันส์ไปแล้ว

และใครที่ได้มาบริเวณนี้ ต้องมาไหว้ขอพรจาก นางพญานาคิณีศรีปทุมมา วิสุทธิเทวี หรือ เจ้าย่าศรีปทุมมานาคิณี เอกอัครมเหสีขององค์นาคาธิบดีศรีสุทโธ หรือเจ้าปู่ศรีสุทโธ มหาเทพนาคาผู้ยิ่งใหญ่ แห่งป่าคำชโนด องค์ใหญ่อยู่กลางน้ำ ซึ่งใครสนใจนั่งเรือจ้างไปขอพรใกล้ก็สามารถทำได้นะ

และอีกจุดที่พวกเรารอให้เปิดการแสดงเร็วๆ แล้วจะกลับมาใหม่ คือ ปางช้างสยาม

ประทับใจกับการแสดงโชว์ของเหล่าช้างแสนรู้ สัตว์คู่บ้านคู่เมืองไทย พร้อมบริการนั่งช้างชมเมือง Legend Siam เพราะช้างไทยคู่กับคนไทยจริงๆ

หลังกำแพงนี้เลย ปางช้างสยาม

ในตอนเย็น ก็จะมีการแสดงที่ลานจตุรัสพระนคร ระหว่างรอก็แวะชิมชาชักโบราณ และโรตีที่ร้านโก โรตีชาชัก อร่อยจริงๆ

โชว์เริ่มแล้ว !!!

บรรยากาศยามค่ำคืน

ก่อนเดินออก อย่าลืมแวะเลือกซื้อของฝากกันเนอะ

แต่ความสนุกของที่นี้ยังไม่จบเท่านี้ … โดยเราจะชมการแสดงละครป้องปาก เรื่อง “ตำนานมัจฉานุ”

ละครป้องปาก เป็นการแสดงที่ผู้เล่นจะมีการป้องปากบอกความนึกคิดของตัวละครนั้นๆ ให้ผู้ชมรู้ ซึ่งละครป้องปากนี้เป็นพระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๖ เป็นการแสดงสดละครพูดที่ใช้เทคนิคทันสมัยจากชาติตะวันตก

เรื่องย่อ

“หนุมานวานรทหารเอก ต้องยกทัพไปกรุงลงกาเพื่อนำนางสีดากลับไปให้พระรามผู้เป็นนาย แต่หนุมานดันตกหลุมรักกับศัตรู นามสุพรรณมัจฉา จนก่อกำเนิดขึ้นมาเป็น มัจฉานุโดยไม่รู้ตัว และเมื่อมัจฉานุยังโตขึ้นมาโดยมียักษ์ไมยราพย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในศัตรูของพระรามเป็นผู้เลี้ยงดูอีกต่างหาก เมื่อพ่อลูกพบกันจะเกิดอะไรขึ้นและมัจฉานุจะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร หาคำตอบได้ในตำนานมัจฉานุ”

โดยการแสดงมีระบบแสง สี เสียง ซึ่งหาชมได้ยาก ค่าบัตรเข้าชมคนละ 300 บาท สามารถติดต่อได้ที่จุดจำหน่ายตั๋ว สำหรับการแสดงตำนานมัจฉานุ จัดแสดงวันธรรมดา วันละ 2 รอบ วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด แสดงวันละ 3 รอบ

สำหรับ 1 วันที่ Legend Siam พัทยา คุ้มค่ามากทั้งบรรยากาศ และกิจกรรมที่ได้ทำ พวกเราเชื่อว่า ที่นีจะเป็นแหล่งรวบรวม สืบสาน และ เป็นตัวแทนของวัฒนะธรรมอารยะของสยาม ได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด หากใครได้มีโอกาสมีเที่ยวพัทยา ลองมาสัมผัสกับ ธีมพาร์คของคนไทย กันนะ ประสบการณ์ใหม่ที่ควรจะมาลองเนอะ

“Legend Siam” ตั้งอยู่ที่ถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 162 (ติดกับสวนนงนุช) .นาจอมเทียน .สัตหีบ .ชลบุรี เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์ศุกร์ เวลา 10.30-19.30 . วันเสาร์อาทิตย์ เวลา 10.00-20.00 . สอบถามค่าเข้าชมและรายละเอียดต่างๆ ที่ โทร. 0-3307-3333 www.legendsiam.com

ขอบคุณสำหรับการติดตาม

Be Traveler