รับลมหนาวที่เชียงรายกับ 5 พิกัดชมดอกนางพญาเสือโคร่ง

ให้มันเป็นสีชมพู… กับดอกไม้สีชมพู “ซากุระเมืองไทย” อย่างดอกนางพญาเสือโคร่งที่บานสะพรั่งต้อนรับปี 2018! แน่นอนว่าอากาศหนาวๆ กำลังดีแบบนี้เราก็ต้องพาเพื่อนๆ ขึ้นเหนือไปสัมผัสลมเย็นๆ สบายๆ อยู่แล้ว แต่ว่าถ้าพาไปชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่เชียงใหม่ หลายคนก็คงจะเบื่อกับพิกัดเดิมๆ ที่มีคนเต็มไปหมด ลองเปลี่ยนบรรยากาศขยับขึ้นไปที่เหนือสุดของประเทศไทยอย่าง เชียงราย กันบ้างดีกว่า น่าจะฟินไม่แพ้กัน!

มาเยือนแดนเหนือสุดของประเทศไทยทั้งทีก็ต้องเตรียมความพร้อมกันพอสมควร นอกจากเสื้อผ้า หน้าผม ที่ต้องจัดเตรียมกันมาต่อสู้กับอากาศหนาวๆ เรื่องการเดินทางและ Pocket Money ในกระเป๋าสตางค์แล้ว ที่พักเชียงรายก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ต้องเพื่อนๆ จะต้องเตรียมการไว้ให้พร้อม เพราะเชียงรายก็ถือเป็นอีกหนึ่งใน Destination ที่ทุกคนจะต้องไปฟินกับอากาศหนาวเช่นกัน ว่าแล้วก็อย่ารอช้า คลิกเข้าไปจองที่พักเชียงรายกับ Traveloka เลยดีกว่า รับรองเลยว่าหมดห่วงเรื่องราคาแน่นอน จองที่พักเชียงรายกันเสร็จสรรพแล้วก็ถึงเวลาไปเช็กลิสต์กันเลยดีกว่าว่าจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งของเชียงรายมีที่ไหนกันบ้าง ตามมาให้ไว เดี๋ยวไม่ทันโค้งสุดท้ายในซีซั่นนี้!

1.Singha Park (ไร่บุญรอด)

boon rawd farm.jpg

boon rawd farm 2.jpg

อาณาจักรใหญ่บนพื้นที่กว่า 600 ไร่ของผู้ผลิตเบียร์สิงห์ ที่สิงห์ปาร์ค หรือ ไร่บุญรอดที่เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมกันนั้น ไม่ได้มีดีแค่แปลงเกษตร ถ่ายรูปกับสวนดอกไม้เมืองหนาวสีสันสวยงาม ชมวิวไร่ชา ปั่นจักรยาน ให้อาหารสัตว์และกิจกรรม Zip Line เท่านั้น ถ้าใครที่ได้แวะเวียนมาช่วงนี้ก็จะได้เก็บภาพสวยๆ ของดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูที่กำลังบานสะพรั่งกันเต็มต้นด้วยเช่นกัน

2. ภูชี้ฟ้า

Pu chi fah-2.jpg

 

ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีโอกาสได้ขับรถแวะเวียนไปยังถนนที่เชื่อมระหว่างภูชีฟ้า ภูชี้ดาว และภูชี้เดือนล่ะก็ รับรองว่าตลอดระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตรจะได้ความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่งที่บานสะพรั่งพร้อมกันๆ ไม่ว่าจะเป็นต้นเล็กต้นน้อยหรือต้นใหญ่ก็บานกันแบบฟินสุดๆ ทั้งสองข้างทางเลยทีเดียว แถมถ้าได้ขึ้นไปบนภูชี้ฟ้าก็จะได้ชมทะเลหมอกสวยๆ ด้วยนะ

3. ดอยช้าง

Doi Chang 1.jpg

Doi Chang 2.jpg

“ดอยช้าง” คือชื่อที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีเพราะว่าเป็นแบรนด์กาแฟชื่อดัง นอกจากที่ดอยช้าง ทางด้านตะวันตกของเทือกเขาผีปันน้ำ อ.แม่สรวย จ.เชียงรายแห่งนี้จะโด่งดัง โดดเด่นเรื่องกาแฟพันธุ์อาราบิก้าสุดๆ แบบฉุดไม่อยู่แล้ว ยังได้ชื่อว่าเป็นแหล่งปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอีกด้วย ดังนั้นมีดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูสวยบานสะพรั่งให้เราได้ชมกันชัวร์ ถ้าช่วงได้ไปนอนกางเต้นท์ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆแบบนี้ คือ นิพพาน!

4. ดอยผาตั้ง

Doi Pha Tang 1-1.jpg

 

Doi Pha Tang 2.jpg

วนกันไปก็วนกันมาอยู่ในอ.เวียงแก่นนี่แหละ ก็ที่ดอยผาตั้งนี้แหละ นอกจากจะเป็นจุดชมทะเลหมอก ชมพระอาทิตย์ที่ยอดฮิตสุดๆ แล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราจะต้องไปพิชิตดอกนางพญาเสือโคร่งให้ทันโค้งสุดท้ายด้วย ยิ่งที่พระตำหนักดอยผาตั้งแล้ว รับรองเลยว่าเพื่อนๆ จะได้เห็นดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูบานสะพรั่งตัดกับท้องฟ้าสีครามสดใสแบบฟินๆ พร้อมชมวิวดอยอินทนนท์ไปด้วย ธรรมดาที่ไหนกัน!

5.ปางขอน

pangkhon 1-1.jpg

11-1.jpg

จุดสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำเพื่อนๆ ก็คือ โครงการพระราชดำริเกษตรที่สูง ปางขอน ที่ต.ห้วยชมพู อ.เมือง จุดนี้ขอบอกเลยว่าใกล้ตัวเมืองเชียงรายมากสุดๆ แล้วเพียงแค่ 40 กิโลเมตรเท่านั้นเอง! และเป็นจุดที่มีต้นนางพญาเสือโคร่งเรียงรายกันอยู่หลายร้อยต้นเลยทีเดียว รับรองว่าไม่ไกลมากแต่ฟินมาก ชัวร์!

เห็นความสวยงามของซากุระเมืองไทย ดอกนางพญาเสือโคร่งขนาดนี้แล้ว ก็รีบกดจองที่พักเชียงรายกับ Traveloka กันให้ไว เพราะถ้าหมดช่วงโค้งสุดท้ายนี้ไปจะต้องเสียใจและรอกันอีกนานเลยนะ!

 

จองที่พักเชียงราย กับ Traveloka คลิกที่นี่

cta 3.png