Be Traveler : ปานวิมานเชียงใหม่ สปารีสอร์ท

สำหรับวันนี้พวกเราได้มีโอกาสไปพักที่โรงแรม Panviman Chiang Mai ในช่วงหน้าฝนที่ผ่านมา โดยเป็นที่พักที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูง และสวยงามไปด้วยธรรมชาติ เหมาะกับการท่องเที่ยวแถบจะทุกฤดูและการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ ไม่ว่าแบบครอบครัวหรือแนวคู่รักก็ได้

เมื่อรับรถที่สนามบินเรียบร้อย เรากด Google Map เลือก โรงแรมปานวิมาน เชียงใหม่ ก็สามารถขับไปตามเส้นทางเลยคะ อากาศดีตลอดทาง โดยโรงแรมปานวิมาน เชียงใหม่ อยู่ติดกับโรงแรมพราวภูฟ้าเลย

เมื่อมาถึงเราต้องจอดรถไว้ด้านล่างของโรงแรมแล้วต่อรถของโรงแรมเพื่อขึ้นไปยัง Lobby เพื่อ Check in ที่จอดรถด้านนั้นก็ปลอดภัย มีพนักงานดูแลตลอด

เมื่อนั่งรถไต่เขา มาถึงบริเวณ Lobby ก็สวยงาม ตกแต่งแบบล้านนา มีเพลงเหนือบรรเลง อากาศก้เย็นสบาย เพราะ ว่าโรงแรมอยู่บนภูเขา บรรยากาศโดยรอบ เชิญชมภาพตามอัธยาศัย

ปีกซ้ายของ Lobby ก็จะเป็นส่วนของบริเวณที่ให้บริการอาหารในตอนเช้า ยอมรับคะ ว่า วิวที่นี้ เอาไปเลย 10 ดาว

มองลงมาด้านล่างทางขวาก็จะเห็น สปา .. โอ้แม่เจ้า สปาที่นี้เขาใหญ่จริงๆ
หากมองมาทางซ้าย มุมล่างก็จะเห็น สระว่ายน้ำ

มุม Lobby ด้านนอก

เดินลงเนินไปชมบรรยากาศบริเวณสระน้ำกัน ซึ่งสระว่ายน้ำจะมีสองชั้น คือชั้นบน และชั้นล่าง ลดระดับตามภูเขาเลยคะ

มี Fitness ด้วยคะ ส่วนด้านล่างมองลงไปเหมือนเป็นการจำลองธรรมชาติแนวเดินป่า มีวิธียืดเส้น วิธีออกกำลังกายแนะนำตลอดเส้นทาง มีอุปกรณ์ ช่วยออกกำลังกายตามทาง ใส่ใจดีคะ

มาดูวิวด้านบนกันบ้าง ซึ่งจะอยู่ด้านตรงข้ามกับ Lobby มีกิจกรรมเยอะแยะมากมาย ทำกิจกรรมมองวิวสวยๆ โอ้… เริ่ด ไม่ว่าจะเป็นกอล์ฟ หมากรุกขนาดใหญ่ ปิงปอง ปาลูกดอก

วิวจากสนามกอล์ฟมองลงไปด้านล่าง เป็นไร่ที่เขาปลูก ดาวเรือง เป็นอาคาร กลางคืนก็จะเปิดไฟสวยดีคะ

ที่นี้มีกิจกรรม สอนทำอาหาร มีแปลงผักไฮโดรด้วย

อ่ะ มาดูที่สปากัน จากการสอบถามพนักงาน บริการสปาหลายรูปแบบ สปาไทย สปาเท้า สปาน้ำมัน ใครชอบแบบไหนที่นี้เขาก็มีบริการหมดเลย
ภายในก็มีการตกแต่งที่อิงธรรมชาติ บรยยากาศสงบ ร่มรื่น ตัวอาคารก็รอบล้อมน้ำ เย็นสบาย เหมาะ แก่การผ่อนคลายมากเลยคะ ส่วนบริเวณ สปานั้นจะอยู่ด้านล่างใกล้กับที่จอดรถเลย

ส่วนของสปานี้ จะเป็นส่วนที่มีบริเวณด้านล่างสุดของโรงแรม ใกล้กับที่จอดรถ ถึงแม้ว่า ไม่ได้พักที่นี้ ก็สามารถมาใช้บริการสปาที่นี้ได้
ไม่ต้องขึ้นรถของโรงแรม ไต่เขาขึ้นไปเลย 55+

มาถึงเวลาของห้องพัก ใน Voucher ห้องพักของเราเป็น Valley Deluxe แต่เมื่อไปถึง พนักงานใจดี แจ้ง อัพเกรดให้เรา เป็น Mountain Deluxe
ห้องพักกว้างขึ้น และมีระเบียงส่วนตัว ขอบคุณสำหรับการบริการครั้งนี้

เส้นทางไปห้องพักก็เป็นเนินที่เราต้องไต่ไปเลยคะ แต่ว่ามีรถบริการ สบายจุง …
ระหว่างทางไปนั้น ก็จะเป็นห้องพักที่เป็นวิลล่า ราคาก็สูงขึ้นมาอีก แต่วิวก็คงสวยมากเช่นกัน

นอนหลับ…. สบาย

ตื่นเช้ามาเราไปเที่ยวดูหมอกยามเช้า ไปเที่ยวปางช้างใกล้ๆ โรงแรมมาสวยงามกลมกลืนกับธรรมชาติสุดๆ เราก็กลับมาทางอาหารเช้ากันที่โรงแรม มีภาพมาให้ชม จะบอกเลยว่า อาหารเช้าที่นี้ วิวดีฟินมาก … ชมภาพตามอัธยาศัย

ขอบคุณสำหรับการรับชม …