ความทรงจำที่แตกต่าง… ภูลังกา จังหวัดพะเยา

สวัสดีนักเดินทาง กลับมาในคราวนี้ พกความทรงจำความสวยงามของเมืองไทยมาฝากอีกครั้ง กับ จังหวัดพะเยา เมืองรองที่ใครอาจยังไม่เคยมา

โดยการเดินทางเรานั่งเครื่องบินจากกรุงเทพมหานครสู่จังหวัดเชียงรายแล้วเช่ารถขับไปยังจังหวัดพะเยา ใช้เวลาประมาณไม่เกิน 2 ชั่วโมง

สถานที่ที่เราจะมุ่งหน้าไปในวันนี้คือ ผาช้างน้อย ภูลังกาในอำเภอปง จังหวัดพะเยา หลายคนอาจจะเคยเห็นผาช้างน้อยมาแล้วบ้างตามรูปภาพบนสื่อออนไลน์ซึ่งก็ไม่ต่างจากเราแต่ครั้งนี้ที่เรามาเราเจอภาพที่แตกต่างกว่านั้น เป็นผาช้างน้อยที่เราไม่เคยเห็นในมุมมองนี้มาก่อน เลยอยากเอามาแบ่งปันให้ผู้อ่านได้ฟินตามไปกับเรา

ที่พักของพวกเราในวันนี้คือ Magic Mountain Home ที่ใครหลายคนอาจจะรู้จักเขาในนามที่เป็นร้านกาแฟที่โดดเด่นกลางวิวของภูลังกา Magic Mountain Cafe แต่วันนี้พี่เฟริส์และพี่ฝ้าย ได้เปิดที่พักเล็กๆที่ ยังคง concept เดิมคือทำด้วยความรักความอบอุ่นให้กับคนที่มาเยือน เมื่อพวกเรารู้เราเลยไม่พลาดที่จะมา เก็บบรรยากาศและความประทับใจ

Magic Mountain Home ตั้งอยู่ในมุมที่ดีมากในการชมวิวผาช้างน้อย ของภูลังกา อยู่บนผาสูงหันหน้าออกสู่วิว

ด้านบนจะเป็นร้านกาแฟ ส่วนที่พักจะต้องเดินลงบันไดไป ออกแบบได้น่ารักและเป็นส่วนตัวมาก

ที่พักของที่นี้มีเพียง 2 ห้องนอน และรับแขกเพียงแค่กรุ๊ปเดียว เพื่อความเป็นส่วนตัว ซึ่งหมายความว่าถ้าเรามาเพียงห้องเดียวอีกห้องจะปิดไม่รับแขกอื่น

ป่ะ ดูห้องกัน!!! เมื่อผ่านประตูเข้ามา ยิ้มกว้างมากกับจุดแรกที่ได้เห็น วิวนั่งชิลล์

เดินถัดไป ก็พบกับห้องพักทั้ง 2 ห้อง โดยวันนี้เปิดเพียงห้องเดียว ซึ่งด้านหน้าจัดให้เป็นบริเวณอ่างล้างมือล้างหน้า ส่วนห้องน้ำก็อยู่ภายในห้องพัก

เดินเข้าไปในห้องนอนกัน วิวดีไม่ดีดูรูป ..

อ่างเนี้ย …. เหมาะสุดๆกับการแชทน้ำชมวิว สวยไหมสวยดูสิจ๊ะ !! และที่สำคัญเลือกน้ำได้ทั้งร้อนและเย็นนะแถมพี่ฝ้ายยังจัดเครื่องหอมสำหรับการแช่น้ำอีกด้วย รู้ใจจริงๆ

วิวหน้าห้องก็สวยแบบนั่งมองได้ทั้งวัน มองไปทางไหนสีเขียวก็บำบัดเราได้เป็นอย่างดี ลมพัดเย็นสบาย

สิ่งอำนวยความสะดวดครบ แถมในตู้เย็นเนี้ย เปิดมาพี่ฝ้ายบอกกินได้หมดไม่คิดเงินเพิ่ม หูยยยย ที่นี้เขารู้ใจแจกน้ำขวดชมพูฟ้าสะด้วย 555+

อ่ะแถมแก้วสวยๆ พี่ๆเขาก็จัดไว้ได้หยิบแก้วแชะภาพ เป็นไงรู้ใจเนอะ

ห้องน้ำแคบไปหน่อยแต่ก็ครบเครื่อง มีน้ำอุ่นบริการไม่ต้องกลัวหนาวนะ

จากนั้นลองเดินออกจากห้องแล้วเลี้ยวซ้ายก็พบกับจุดทานข้าววิวคือดีย์และเป็นส่วนตัวมาก

เก็บของเข้าที่พัก ก็เดินขึ้นไปชมร้านกาแฟ กับวิวด้านบนบอกเลยว่า สวยทุกมุม จะบอกเลยมาที่นี้ ต้องมาหน้าฝนจะได้ความเขียว และภาวนาให้ฟ้าสวยก็จะได้ความฟ้าตัดกันสุดๆ พวกเราโชคดีมาก

Post card แทนใจก็มีจำหน่าย รูปสวยๆทั้งนั้น

มาเถอะ ใครสายจิบกาแฟชมวิวก็เหมาะ สายถ่ายรูปชิคๆก็เหมาะ สายรักธรรมชาติก็เหมาะ ที่นี้นอกจากจะสวยแล้ว บริการอบอุ่นเหมือนมานอนบ้านพี่บ้านน้องเลย ❤️

เริ่มเย็น แสงเริ่มอ่อนลง Cafe ปิดลงแต่เราพักที่นี้ ก็สบายเลย เป็นส่วนตัวมากจะวิวไหน มุมไหนเต็มที่ ไม่นานพี่ฝ้ายเดินมาถามอยากกินอะไรดีมื้อเย็นนี้ มีอาหารเมือง กับ หมูกระทะ 555+ มาแบบนี้ ก็ต้องหมูกระทะสิเนอะ

ไม่นาน หมูกระทะหลักร้อยกับวิวหลักล้านก็มาเสริฟตรงหน้า ดีมากแค่ไหน ไม่ต้องบรรยายตอบได้คำเดียว ที่สุด!!

แล้วก็ไม่ลืมจิบน้ำขวดชมพูฟ้าของพี่เฟริส 555+ หมูกระทะก็ดำเนินไปตามขั้นตอนของมัน แต่พี่ฝ้ายก็มาทักทายพูดคุยเป็นกันเอง เสียงหัวเราะพูดคุยและเสียงหมูกระทะที่ดังท่ามกลางขุนเขาที่อยู่ตรงหน้า มาเถอะ ที่นี้สวยจริงๆ

ก่อนจะหลับตาได้ช่วงฟ้าใสมานิดหน่อย ก็ได้มีโอกาสได้ถ่ายดาวบนฟ้ามาฝาก

ก่อนฟ้าปิด ดาวเยอะมากจริงๆ ที่สำคัญ ทางช้างเผือกตรงนี้ ก็ชัดมากๆ ใครอยากมาล่าช้างช่วงฟ้า เปิดมาได้เลย !!!!

ตื่นเช้ามา หวังว่าจะเจอหมอก ตอนแรกค่อนข้างเศร้าใจเลย แต่สิ่งที่เห็นตรงหน้าเศร้าไม่ลงแล้ว เพราะไม่มีหมอกแต่ผาช้างน้อยสีทองเลยทุกคน

สวัสดีแสงยามเช้า … ไม่บอกเยอะว่าสวยแค่ไหนทดแทนความเศร้าไม่เจอหมอกได้ไหม ลองชม..

ชมวิวเรียบร้อย ก็อาบน้ำไปกินมื้อเช้ากัน ก็ขึ้นไปบริเวณร้านกาแฟ บอกเลยพี่ทั้งสองจัดเต็มมาก ทั้งข้าวต้ม ชุดอาหารเช้า กาแฟ แล้ววิวอีก!! โอ้ยจองเถอะที่นี้เต็มไว้ 5555+ (ขายเก่ง)

มาดูมื้อเช้าที่พี่ฝ้ายเขาขนของมานำเสนอจ๊ะ

นอนที่นี้ วิวจิบกาแฟยามเช้าก็จะฟินแบบนี้ เป็นเรื่องปกติจ๊ะ !! อ่ะอีกสักรูป

ความสุขมักผ่านไปไวเสมอ !! ก่อนกลับก็ยังแจกของที่ระลึกอีก ก็เลยถ่ายรูปกับพี่ฝ้ายก่อนกลับ

ใครชอบธรรมชาติ อยากพักความเครียด แนะนำที่นี้ เมืองรองอย่างพะเยา ที่ไม่เป็นรองใครเรื่องวิวเลย และสำหรับที่พัก คงไม่ต้องอธิบายแล้วเนอะ ว่า Magic Mountain Home ดียังไง ภาพทุกภาพคงเป็นคำตอบได้ดี ราคาห้องพักรวมอาหารเช้า อาหารเย็นแล้วนะ !!

หากใครสนใจเข้าพักติดต่อ Magic Mountain Home โทร 0655025499 หรือ

https://www.facebook.com/M.magic.mountain/

ขอบคุณสำหรับการติดตาม

แล้วจะเอาที่เที่ยวมาฝากอีก

Betraveler