Be Traveler : เกาะรอก..นางงามของอันดามัน

ใกล้เข้าช่วง Summer แล้ว สถานที่เราคิดถึงก็ต้องเป็นทะเล… และเราจะไป พบกกับนางงามของอันดามัน ที่เขาสวยงามเต็ม Feed บน Facebook ไปหมด ดังนั้น Be Traveler ก็ ไม่ยอมน้อยหน้า ขอไปสัมผัสนางสักครั้ง เราออกเดินทางด้วย สายการบิน Thai smile ของสายการบินไทย การบริการดี ประทับใจ (ราคาตั๋วรวมน้ำหนักกระเป๋า กินอิ่ม ขนมน้ำ เสริฟไม่หยุดถ้าไม่บอกพอ 555+) โดยขึ้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ

นั่ง Thai Smile ก็ต้องยิ้มมม สิคะ 555+

พวกเราเดินทางกลางคืนของวันศุกร์ แล้วพักค้างคืนที่กระบี่ 1 คืน แล้วตอนเช้าเราก็ตื่นแต่เช้าเดินทางไปเกาะลันตา เพื่อไปขึ้นเรือ Speedboat ไปเกาะรอก

มื้อเช้า เราก็เลยแวะ ติ่มซำ กับ ชาร้อน ตามวิถีคนท้องถิ่นที่ร้านติ่มซำอาก๋ง

จากนั้น รถตู้ก็ขึ้นเรือเพื่อข้ามฟากไปเกาะลันตา บนเรือข้ามฟากเราก็ลงจากรถมา ชมวิวได้ ก็ถ่ายภาพไปสิคะ รออะไร

นางแบบ สวยสุดๆ ทริปนี้ 555+

เราไปขึ้นเรือที่ หาดพระแอะ โดยเราเหมาะ Speedboat เป็นเหมาลำ เพราะ พวกเราอยากส่วนตัว มากกว่าไปร่วมกับคนอื่น เราเลือกใช้บริการของ Jaraveetour เป็น Oneday trip ไปเกาะรอก

เมื่อถึง หาดพระแอะ เราก็ไปขึ้นเรือกัน ก่อนขึ้นถ่ายรูปที่หาดก็สวยล่ะ หาดพระแอะ ปกติจะเรียกว่าหาดลองบีช ซึ่งหาดมีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร เป็นชายหาดสีขาว สวยงามมาก

ป่ะ เรือมากรอแล้ว พร้อมผู้ดูแลพวกเราอีก 4 คน อุปกรณ์พร้อม พนักงานอัธยาศัยดี เป็นกันเอง เครื่องดื่มในเรือ น้ำแข็งพร้อมคะ ออกเดินทางกันเลย

โดยการเดินทางไปเกาะรอกจากเกาะลันตา ด้วย Speedboat นั้นใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง ก็ถือว่า ทนเมาเรือสักหน่อยเพื่อความฟินที่อยู่ตรงหน้า

ระหว่างนี้ ก็ชม นางแบบนายแบบ ก่อนจะถึงเกาะรอก …

ถึงแล้ว ………………………….. เกาะรอก อยู่ในน่านน้ำทะเลกระบี่ที่เชื่อมต่อทะเลตรัง ลักษณะเป็นสองเกาะเล็กๆ ตั้งคู่กันเป็นเกาะที่มีหาดทราย ที่ยาวเหยียด เม็ดทรายละเอียดเนียนนุ่มเท้าเมื่อสัมผัส ทรายขาวมาก บรรยากาศการท่องเที่ยวของเกาะรอก เหมาะกับ ผู้ชื่นชอบการค้นหามุมมองที่สวยงาม เงียบสงบ และโรแมนติกจากธรรมชาติ หาดทรายที่สวยงาม น้ำทะเลตื้นและใสมากแนวปะการังที่อุดมไปด้วยดอกไม้ทะเลเป็นถิ่นอาศัยของปลาการ์ตูนส้มเหลืองสี สดใสที่ ทุกคน ชื่นชอบ


เกาะรอกได้รับการประกาศให้เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา เกาะรอกประกอบด้วย 2 เกาะคือ เกาะรอกในและเกาะรอกนอก ด้านที่หันหน้าเข้าหากันเป็นหาดทราย คั่นด้วยร่องน้ำทะเลตื้นๆ ระยะห่างของ เกาะประมาณ 250 เมตร สำหรับคนที่ชอบเดินเล่นปล่อยอารมณ์ไปตามชายหาด ด้านหน้าของเกาะรอกนอก มีหาดทรายสีขาวละเอียด ทอดตัวยาวจากหัวเกาะถึงท้ายเกาะ ใครที่อยากกระโดดน้ำเล่นบริเวณนี้ก็สามารถทำได้

จุดเด่นของ หมู่เกาะรอก คือแนวปะการังรอบเกาะและตามร่องน้ำ ส่วนใหญ่เป็นปะการังก้อน มีดอกไม้ทะเลและ ปลาการ์ตูนอาศัยอยู่มากมาย บริเวณที่ลึกยังพบปะการังอ่อน แต่มีจำนวนไม่มากนัก เกาะรอกจึงเป็นสวรรค์ของ นักดำน้ำทั้งแบบน้ำลึกและน้ำตื้น ปะการังด้านตะวันออกของเกาะเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ ทั้งปะการัง เขากวาง ปะการังสมอง ปะการังแผ่น ดอกไม้ทะเล และปลาการ์ตูนหลากสีสัน

พวกเราสนุกมาก ….. โดยหลังจากดำน้ำจุดที่ 1 แล้วนั้น เราก็พักกินข้าว โดยพนักงานก็จัดหาสถานที่ตามร่วมไม้บนเกาะ จัดโต๊ะปิคนิคให้พวกเรา

แอบบอกว่า ทะเลเค้ม กับสัปปะรดหวานเปรี้ยวนั้น ดีงามคะ ….

ระหว่างรอ ดำดูประการัง จุดที่ 2 ก็เดินเล่น ย่อยสักหน่อย

นางแบบของเรานั้น ….. เธอเด็ดจริงๆ 555

Summer นี้ ใครยังไม่มีคิวไปไหน เกาะรอก เธอสวยจริงๆ แวะมาสัมผัสความสวยกันนะคะ เพราะ ธรรมชาติเมืองไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก …

สำหรับภาพใต้น้ำ รอติดตามชมอีกนิดนะคะ

ขอบคุณสำหรับการติดตาม