Be Traveler : Take a Rest in Koh Kood

สวัสดีนักเดินทาง

เข้าสู่ช่วง Summer อย่างเต็มตัว วันหยุดก็เหลือเยอะสะเหลือเกิน ร่างกายก็เรียกร้องทะเลล่ะ แต่ก็อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากทางใต้ของไทย มาสัมผัสบรรยากาศทะเลฝั่งตะวันออกบ้าง เกาะกูด เลยเหมาะสุดๆ ป่ะ !! นางแบบก็พร้อม…

เกาะกูด มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในตราดรองจากเกาะช้างนอกจากนี้บน เกาะกูดยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีหาดทรายและน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการ ขนานนามว่าอันดามันแห่งทะเลตะวันออกเหมาะอย่างยิ่งสำหรับ ผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ  เกาะกูดยังคงสภาพความเป็น ธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ น้ำใสมาก อากาศดีเหมาะกับการพักใจพักผ่อนมาก

การเดินทาง ใครอยากจะรวดเร็วก็มีเครื่องบินบริการเส้นทางกรุงเทพตราด โดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ แต่พวกเราขับรถไปก็ชิลล์ดี ไม่ได้รีบร้อนอะไร เผื่อได้แวะขนทุเรียนเมืองจันทบุรีกลับมากิน 555+ เราออกเดินทางแต่เช้าเพื่อไปให้ทันเวลาเรือ เวลา 12.00 น. โดยเราเลือกใช้บริการเรือ princress ไปกลับคนละ 700 บาท และสามารถจอดรถมีคนดูแลแต่ก็มีค่าบริการ ก่อนเดินทางสักอาทิตย์ ก็จองตั๋วเรือก่อนเนอะ เพราะเขาไม่รับจองวันเดินทางนะ

พวกเราจองเรือกับ Kohkood Travel ถึงท่าเรือแหลมศอกก่อนเรือออก 1 ชั่วโมงนะ

ตารางเรือตามนี้ ขอบคุณข้อมูลจาก kohkoodtravel

ป่ะ บนเรือปริ้นเซสนั้น แอร์เย็น เรือลำใหญ่ ที่นั่งจำนวนเยอะ สะดวกสบายดี … ถึงล่ะอ่าวสลัด ตรงเวลาพอดิบพอดี

เมื่อถึงท่าเรืออ่าวสลัด จะมีรถกระบะ 2 แถว มารอรับผู้สารไปส่งตามที่พักต่างๆ เดินๆ ไปเดี๋ยวเขาก็ถามเราเองว่าไปพักที่ไหน รับรองพี่เขาไปส่งถึงที่แน่นอน ส่วนเราตะโกนไปว่าเราจะไป….

THE SUNSHINE RESORT อ่าวพร้าว หมายเลขรถที่ออกหมายเลข A1

การเดินทางจากอ่าวสลัดสู่อ่าวพร้าวนั้น ใช้เวลาเกือบ 20 นาที เพราะเหมือนจากต้นเกาะไปท้ายเกาะ ส่วนเส้นทางก็ขึ้นเนินลงเนิน เฟี้ยวฟ้าวน่าดู

ถึงล่ะ THE SUNSHINE RESORT อ่าวพร้าว

ที่พักริมทะเลสุดน่ารักเงียบสงบติดกับ หาดอ่าวพร้าว ที่พักที่เราจองมาหันหน้าเข้าหาทะเลแบบใกล้ชิด ภายในห้องพักสะอาด แอร์เย็นสบาย แต่อาจจะมีปัญหาเรื่องไฟฟ้า อาจจะมีเหตุขัดข้องไฟตกบ้าง ในช่วงที่มีแขกเข้าพักจำนวนมาก

สำหรับใครที่มาเป็นครอบครัวก็สามารถจองห้องพักที่สามารถนอนได้สี่คน โดยเพิ่มเตียงเสริม 1 คน เป็นบ้านหลังใหญ่อยู่ด้านหน้า มองเห็นวิวทะเลได้ชัด

สำหรับผู้ที่เข้าพักราคาห้องพักจะรวมอาหารเช้าและรวมอุปกรณ์ทางน้ำได้แก่เรือพาย เสื้อชูชีพ ส่วนบริการเช่ารถมอเตอร์ไซต์ ทางที่พักมีบริการเป็นรายวันหรือครึ่งวัน รถยนต์ใหม่ดี พวกเราเช่าครึ่งวันคันละ 200 บาท …

ถึงที่พักเก็บกระเป๋าออกไปเดินเล่นริมชายหาดหน้าที่พัก ที่เค้าเรียกกันว่าอ่าวพร้าว โดยบริเวณอ่าวพร้าวตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกซึ่งเป็นอ่าวสุดท้ายใต้สุดของเกาะกูด เป็นชายหาดขาว โค้งเว้ายาวประมาณ 800 เมตร ชายหาด บริเวณอ่าวพร้าวมีน้ำทะเล ที่ใสสะอาดมาก หาดทรายละเอียด และจุดสำคัญที่สังเกตได้คือมีต้นมะพร้าวเรียงราย สมกับชื่ออ่าวพร้าวจริงๆ

บริเวณหน้าที่พัก มีจำนวนรีสอร์ทไม่มาก ทำให้ดูหากมีความเป็นส่วนตัวเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก สามารถออกกำลังกายเดินเล่นถ่ายรูปเล่นน้ำทะเลหรือพายเรือ

ชายหาดสะอาดเดินมาก…..

มาเกาะกูดก็ต้องสัมผัสบรรยากาศกับสะพานไม้ที่ทอดยาวไปในทะเล บริเวณอ่าวพร้าวก็มีให้เราได้สัมผัส ได้ถ่ายรูป

เมื่อแสงพระอาทิตย์เริ่มลับขอบฟ้า อากาศเริ่มเย็นลมแสงแดดเริ่มอ่อนลง ทำให้เราได้ภาพที่บรรยากาศโรแมนติกของอ่าวพร้าวมากขึ้น

กลับมาสั่งอาหารจากที่พัก บรรยากาศริมทะเลอาหารอร่อย พนักงานบริการดี

สำหรับคืนวันเสาร์ที่พักจะมีบริการบาร์บีคิว ปลา อินทรีย์ย่างไว้คอยบริการ เมื่อท้องอิ่มก็นอนหลับพักผ่อน เพื่อเก็บแรงไว้ทำกิจกรรมในวันรุ่งขึ้น

สวัสดียามเช้าของวันใหม่ วันนี้เราเช่ามอเตอร์ไซด์ ไปเที่ยวเล่นตามสถานที่ต่างๆ หลังจากทานข้าวเช้า เรียบร้อย สถานที่แรกที่เราจะไปคือหาดคลองจ้าว ซึ่งเราจอดบริเวณหน้าโรงแรม Tinkerbell resort ถือว่าเป็นมุมถ่ายรูปที่สวย ใครมาอย่าลืมแวะ

ชมบรรยากาศไม่นานเราก็เดินทางต่อไปที่อ่าวน้อยรีสอร์ทเพื่อเก็บบรรยากาศ สำหรับหาดนี้มีความสวยงาม แต่มีความเป็นส่วนตัวสำหรับบุคคลทั่วไปที่ไม่ได้เข้าพักบริเวณโรงแรมอ่าวน้อยรีสอร์ทแห่งนี้จะต้องเสียค่า เข้าชมสถานที่ และสั่งเครื่องดื่ม แต่เมื่อเราไปถึงจากวิวที่อยู่ตรงหน้า คุ้มค่ามากๆ

สำหรับใครที่อยากมาพักที่บริเวณอ่าวน้อยรีสอร์ท ที่พักก็อยู่ในทำเลที่ดีอยู่หน้าชายหาดมีความเป็นส่วนตัว สำหรับพวกเรายังวางแผนว่าครั้งหน้ามาอยากจะมาพักที่นี่

จากนั้นเราไปแวะกินส้มตำเจ๊รักษ์ ร้านอยู่ระหว่างเส้นทางไปน้ำตกคลองเจ้า จะบอกว่าส้มตำปูที่เจ๊แกดองเอง ซึ่งเป็นปูดำ จากทะเลที่มีชื่อเรียกกันว่าปูหนุมานอร่อยมากอย่าลืมไปลองกันนะ แซ่บ!!

เมื่อได้เวลา …. ร่างกายก็ต้องการกาแฟ เลยไปแวะที่ร้าน goodview ดีทั้ง กาแฟดีทั้งวิว ร้านนี้ใครอยากจะมาทานอาหารก็สามารถมาได้ทางร้านมีบริการ

จบจากร้านกาแฟเราก็ ขับมอเตอร์ไซด์กลับที่พักเพื่อไปเตรียมตัวเปลี่ยนเสื้อผ้าไปดำน้ำกัน สำหรับการดำน้ำเราเลือกใช้บริการของ โรงแรม Perterpan เป็นแบบ one day trip รวมค่ารถตกคนละ 950 บาท (ซึ่งรถมารับเราที่โรงแรมบริเวณอ่าวพร้าวไปยังโรงแรม peterpan และกลับมาส่งเมื่อดำน้ำเสร็จ) โดยเราขึ้นเรือในช่วงบ่ายโมง ทำให้เราไม่ต้องตื่นแต่เช้าสามารถเที่ยวสถานที่อื่นๆได้ในช่วงเช้า และที่สำคัญมากับที่นี่บริการดีอุปกรณ์ดีและดูแลความปลอดภัยจากพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญดี

เรือเดินทางออกมาจากฝั่ง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที โดยสารโดยเรือเร็วมีพนักงานดูแลปลอดภัย

เรือแล่นมาจอดที่เกาะรัง ตรงบริเวณหาดศาลเจ้า โดยพนักงานจะแจกอุปกรณ์และจะทำการทดสอบรวมทั้งสอนการใช้อุปกรณ์ให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน

หาดทราย ขาวใสมากรวมทั้งน้ำสีฟ้าสดใส แล้ววันนี้ฟ้าก็เป็นใจไม่มีเมฆมาบดบังทำให้ถ่ายรูปออกมาสวยมาก จากนั้น 15 นาทีนักท่องเที่ยวทุกคนก็กลับขึ้นไปบนเรือ เพื่อไปเริ่มดำน้ำในจุดที่สองต่อไป นั่นก็คือเกาะยักษ์เล็กนั่นเอง หรืออีกชื่อว่าเกาะโล้น

และจากนั้นไม่นานไม่เกิน 5 นาทีเราก็ถึงเกาะยักษ์หรือเกาะยักษ์ใหญ่ ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายของการดำน้ำในวันนี้

สำหรับพวกเราภาพใต้น้ำที่ได้เห็นสวยงามมากปลาเยอะมาก ทั้งปะการังด้านล่างมีความอุดมสมบูรณ์มาก พวกเราต้องขอขอบคุณพี่เบ ซึ่งเป็นไกด์หลักของพวกเราจากทีมงานปีเตอร์แพน เป็นผู้ถ่ายภาพด้านล่างมาให้พวกเรา พี่น่ารักมาก ใครมาเกาะกูดมาใช้บริการทีมนี้เนอะ ดีจริงๆ ป่ะชมภาพกัน

ขอแนะนำพี่เบใจดี คนถ่ายภาพให้เราสักหน่อย #ขอบคุณพี่มากคะ

เมื่อดำน้ำเสร็จเราเดินทางกลับถึงที่พัก กินมื้อเย็นที่เป็นบาร์บีคิวของโรงแรม และก็เข้านอน เพราะวันนี้กิจกรรมสนุกและใช้พลังไปมาก เพราะจุดที่ดำน้ำถือว่าเป็นน้ำลึกมีคลื่นที่แรง ต้องใช้แรงในการว่ายมากพอสมควร ส่วนพรุ่งนี้เราตื่นแต่เช้าเตรียมตัวขึ้นเรือกลับเข้าฝั่งกัน

การเดินทางมาที่นี่สิ่งหนึ่งที่รู้สึกได้คือความเป็นส่วนตัวคนไม่พลุกพล่าน ธรรมชาติของท้องทะเลสวยงาม เหมาะแก่การท่องเที่ยวในทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น กลุ่มเพื่อน คู่รักหรือแม้กระทั่งครอบครัวที่อยากพักผ่อน เดินเล่นชิวชิว ผสมกับกิจกรรมตื่นเต้นอย่างการดำน้ำ มาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน และที่สำคัญที่นี่เที่ยวได้ทุกฤดูไม่ว่าจะเป็นหน้าฝนหน้าร้อนโดยเฉพาะในเดือนธันวาคมถือว่าที่นี่สวยที่สุด

แล้วพบกันนะเกาะกูด….

และสำหรับทริปเกาะกูด ครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณนางแบบกิตติมศักดิ์ “น้องฝน” ที่ทำให้ภาพมีเสน่ห์มากขึ้น ขอบคุณสำหรับท่าโพสต์สวยสวย ขอบคุณความทุ่มเทในทุกกิจกรรม ❤️

ขอบคุณสำหรับการติดตามของผู้อ่านทุกคนนะคะ

Be Traveler