Venice เมืองแห่งสายน้ำ

สวัสดีนักเดินทาง กลับมาครั้งนี้ พวกเราอยากจะชวนเที่ยว #Venice เมืองแห่งสายน้ำ ในช่วง Summer กัน

สำหรับใครที่ได้มีโอกาสเดินทางมาที่ประเทศอิตาลี #เวนิส หรือ เวเนเซีย ถือว่าเป็นเมืองที่ต้องมาเที่ยว และมานั่งเรือกอนโดลาชมบรรยากาศบ้านเรือนที่มีสีสันสวยงามริมแม่น้ำ

โดยเมืองถูกสร้างอยู่บนเกาะที่มีการสร้างสะพานเล็กๆเชื่อม ตามที่ศึกษามาเขาบอกว่ามีสะพานมากกว่า 400 จุดเลยทุกคน ที่สำคัญองค์การ UNESCO ยังยกให้เมืองเวนิสเป็นหนึ่งในเมืองมรดกโลกอีกด้วย

การเดินทาง

พวกเราเดินทางมาถึงเมืองเวนิสด้วยรถไฟจากเมือง Bolzano Bozen เพราะก่อนหน้านี้เราแวะไปเที่ยวแถว Dolomites โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง เปลี่ยนรถไฟ 1 ครั้ง โดยค่าใช้จ่ายการเดินทางเราใช้ Euro pas + ค่าจองที่นั่งบนรถไฟอีกคนละ 20 ยูโร ส่วนการเดินทางในเมืองที่ต้องเดินทางจากสถานีรถไฟไปโรงแรม หรือเดินทางจากโรงแรมไปสนามบินเวเนเซียเราใช้บริการเรือแท๊กซี่ เพราะกระเป๋าของเราค่อนข้างใหญ่จะเดินลากกระเป๋าไปตามทางเดินเล็กๆ หรือใช้เรือโดยสารของเมืองคงจะลำบาก ซึ่งจองในเว็ปมาจากเมืองไทยเลย ตรงเวลาและราคาชัดเจน ลิงค์เรือแท๊กซี่ – https://www.motoscafivenezia.com/en/ticket/choose-destination.php

ที่พัก

Bauer Palazzo โรงแรมริมน้ำ ที่มีวิวอลังการ ห้องอาหารยามเช้าก็โรแมนติกสมกับความเป็นเวนิสสุดๆ ที่สำคัญอาหารเช้ามีให้เลือกเยอะมาก และมีท่าเรือประจำโรงแรมเลย สะดวกกับการลงจากเรือแท๊กซี่แล้วเข้าโรงแรมเลย 

ช่วงที่เราเดินทาง

เป็นช่วง Summer 6-7 กรกฎาคม 2565 อาการช่วงเช้าไม่ร้อนมาก แต่พอสายอากาศก็จะร้อนและแดดค่อนข้างแรง แต่ที่ชอบคือช่วงนี้มืดช้า ทำให้มีเวลาเที่ยวได้เยอะขึ้นอีกหลายชั่วโมงเลย

ค่าใช้จ่าย

– เรือกอนโดลา 1 ชั่วโมง 200 ยูโร เราจองคิวเรือระบุเวลาจากเมืองไทยไปเลย ไปถึงท่าเรือกอนโดลาก็เพียงแค่ยื่นเอกสารใบจองก็ได้ Enjoy กับการนั่งเรือเลย และท่าขึ้นเรือก็ข้างๆกับโรงแรม Bauer Palazzo

ลิงค์จองเรือกอนโดลา https://www.gondolieritravel.com/en/booking/#regdl=tour-in-gondola-privato-dogana

– จุดชมวิวหอระฆังซานมาร์โก (St.Mark’s Campanile) คนละ 12 ยูโร จองในเว็ปให้เรียบร้อย ไม่ต้องรอคิวเลย เพราะคิวยาวมากถึงมากที่สุด โดยเราสามารถเลือกรอบเวลาที่เราสะดวกได้เลย แค่นี้คุณก็จะได้เห็นเมืองเวนิสเป็น 360 องศาเลย

ลิงค์จองต่วขึ้นหอระฆัง https://basilicasanmarco.skiperformance.com/it/negozio?fbclid=IwAR0oy2XtSRoNkhtY2f2NCY18g1rvvDHdD0Y3FcOhA18VQOvc3pXmtV5Jrrc#/it/acquista

Spot’s Venice หากอยากได้ภาพสวยๆ แนะนำตื่นแต่เช้าออกมาเดินชมบรรยากาศ เพราะถ้าสายหน่อยนักท่องเที่ยวจะเยอะมาก ดังนั้น “นกที่ตื่นเช้ามักเป็นนกที่แฮ๊ปปี้ก่อน” 555+ ป่ะเที่ยวกัน

  • มหาวิหารซานมาร์โค (St.Mark’s Basilica) เป็นโบสถ์โรมันคาทอลิก  ระดับมหาวิหารประจำเขตอัครบิดรเวนิสในประเทศอิตาลี สถาปัตยกรรมที่เห็นอยู่ในปัจจุบันเป็นแบบกอทิก อยู่กลางเมืองเลย
  • จัตุรัสซานมาร์โก (Piazza San Macro) ที่จะมองเห็น หอระฆังซานมาร์โก (St.Mark’s Campanile) ที่เราสามารถขึ้นลิฟท์ขึ้นไปด้านบนเพื่อชมวิวเมืองเวนิสแบบ 360 องศา
  • สะพานริอัลโต (Ponte di Rialto) สะพานที่เก่าแก่ที่สุดและมีชื่อเสียงสุดในเวนิส และเป็นสัญลักษณ์อีกอย่างของเมืองเวนิส บริเวณนี้เหมือนเป็นจุดศูนย์กลางของเมือง เพราะจะมีเรือผ่านไปมาเยอะมาก และวิวบนสะพานก็สวยไม่แพ้จุดอื่นเลย
  • Bridge of Sighs
  • Palazzo Ducale)  เป็นพระราชวังสถาปัตยกรรมกอทิกแบบเวนิส เป็นหนึ่งในจุดหมายสำคัญของเมืองเคยเป็นที่พำนักของผู้ปกครองสูงสุดของเวนิส โดยด้านหน้าของพระราชวังจะมีลานกว้างเป็นวิวริมน้ำที่มองเห็นเกาะฝั่งตรงข้าม ถ้ามาช่วงเช้ากับชุดพริ้วๆสีสดใสนะ จุดนี้ถ่ายรูปสวยมาก
  • Santa Maria della Salute – มหาวิหารซานตามารียา เดลล่า ซาลูเต เป็นโบสถ์สไตล์บาโรกที่ตั้งอยู่บริเวณปาก แกรนด์คาแนล (Grand Canal) ทางด้านทิศใต้ ก่อนที่จะออกสู่ทะเลสาบ เป็นโบสถ์ที่มีขนาดใหญ่โดดเด่นมาก
  • และสุดท้ายเป็นกิจกรรมที่ใครมาเวนิสก็ต้องมาลอง นั่งเรือกอนโดลา ชมวิวเมืองเวนิสแบบชิลล์ๆ ข้อแนะนำคือนั่งช่วงเช้าบรรยากาศจะดีมาก เรือไม่เยอะมาก แสงสวย อากาศดี บนเรือคนพายก็จะร้องเพลงแนะนำสถานที่ต่างๆ ถือว่าเป็นสิ่งที่มาลองทำสักครั้งเมื่อมาเวนิสนะ

หากคุณได้มีโอกาสได้มาเที่ยวประเทศอิตาลี อย่าลืมมาสัมผัสความเป็นเวนิสด้วยตัวคุณเอง ที่นี้มีเสน่ห์ในแบบของเวนิสที่คุณอาจหลงรักเหมือนกับพวกเราก็ได้

Betraveler