Be Traveler : Titlis Switzerland

สำหรับวันนี้ พวกเราจะพาไปเล่นหิมะ กันที่ Titlis ของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเราเดินทางมาที่นี้เป็นครั้งที่ 2 คราวนี้ถือเป็นการมาซ่อมเนื่องจากมาเมื่อปีที่แล้ว อากาศไม่ดีเลย ทั้งลม ทั้งหิมะ ทำให้ กิจกรรมเราไม่ได้ทำอะไรเลย นอกจากการจิบโกโก้ร้อนในอาคาร มาคราวนี้ พวกเราก็สมดั่งใจหวัง

การเดินทางของเราโดยนั่งรถไฟไปที่ สถานี Engelburg ระหว่างการเดินทางก็เจอวิวงามๆ ตลอดเส้นทาง อากาศด้านล่างดูไม่ดี แต่เชื่อพวกเราว่า ข้างบนมันสวยสุดๆ

มื่อถึงสถานี Engelburg แวะซื้อตั๋ว ขึ้นเทือกเขา Titis  ที่สถานีได้เลย แวะซื้อตั๋วกันก่อน ใช้ Swiss Pass เป็นส่วนลดได้ 50% ค่าตั๋วทั้งหมดรวม Ice Flyer แล้วอยู่ที่ 55 CF

การเดินทางไป TItlis นั้นเราต้องนั่งไปที่สถานี Engelburg แล้ว เดินต่อไปที่สถานีกระเช้าอีกหน่อย หรือะนั่งรถบัสที่เขามีบริการก็ได้ พวกเราไม่ได้รอรถนะคะ ก็เลยเดินสัมผัสบรรยากาศไป ดีออกนะ 55+ ระหว่างทางก็เห็นบ้านสวยๆ ธรรมชาติรอบตัว เมื่อเจอทางแยกนี้ ก็เลี้ยวซ้ายไปเลยคะ หรือใครกลัวหลง ก็มองบนภูเขาก็เห็นสายกระเช้าเด่นชัดมาก เดินตามทางไปเลยคะ ตามป้ายเลย

ถึงแล้ว สถานี Engelburg BET  เดินเข้าไปเลย

ข้างล่างอากาศไม่ดี อดใจรอนิดนึง ข้างบนสวยมาก ฟ้าเปิดลมไม่มี รอ…. นิด

และจุดที่ 2 สุดท้าย จุดที่ ROTAIR 360 องศาขึ้นไปสู่ยังยอดเขาทิตลิสกัน


ถึงแล้ว … ยอดเขาทิตลิส ความสูงจากระดับน้ำทะเล 3,020 เมตร หรือ 10,000 ฟุต ซึ่งก็จะพบกับหอคอยสูง ๆ บนเขา ที่ตั้งเด่นชัดเป็นสัญลักษณ์ของ Titlis คราวนี้เรามาที่นี้เพื่อซ่อม เพราะ ปี 2015 ที่เรามาอากาศไม่ดี ไม่ได้ เล่นอะไรเลย คราวนี้ อากาศดีเว่อร์ ดังนั้นเราก็จะต้องจัดให้คุ้ม.. เนอะ

แต่สถานที่แรกที่เราจะไปเริ่มกันคือ จุดชมวิว Panorama Terrace ที่สามารถชมวิวได้รอบ 360 องศา อากาศดี คนไม่เยอะ จากนั้นเดินตามป้ายเพื่อไปยังจุดอื่นๆ กันต่อคือ Ice Flyer  เราก็เดินตามทางผ่านหอคอยสูงที่อยู่ทางซ้ายไปตามภาพ

พอลงอีกฝั่งนึงจาก Ice Flyer ก็จะเป็นกิจกรรมของเครื่องเล่น ที่เราจะไปเล่นกัน ไม่รู้เรียกอะไร แต่ก็คือ กระดานพลาสติกที่มีด้ามจับ 1 แผ่น รวมกับความใจกล้า ทิ้งตัวไสลด์ลงไป สนุกๆๆๆ มากกก ตอนขาเดินขึ้นมาก็เหนื่อยหน่อย จะเล่นกี่รอบก็ได้ เล่นไปเลยคะ

กิจกรรมสนุกมาก แต่ก็หวาดเสียวนะ ใครมาถ้าอากาศดีๆ ก็อย่าพลาดนะคะ มองไปรอบๆ ก็ต้องหยิบกล้องขึ้นมา เพราะวิวรอบๆ ตรงนี้ก็ดีเหลือเกิน

เล่นเสร็จก็เดินกลับมาที่ Ice Flyer เราก็นั่ง Ice Flyer ย้อนกลับมา ที่สถานีหลักของ Titlis แล้วเราจะไปเดิน Titlis Cliff Walk  ที่อยู่ติดกันเลยคะ มันสวยมาก ก. ล้านตัววว

จากนั้นสิ้นสุดทาง Titlis Cliff Walk ก็เป็นอาคารเดินเข้าสู่ Glacier Cave เข้าไปหนาวกว่าข้างนอกอีกกก  ด้านในก็จะเป็น ถ้ำน้ำแข็งที่ เจาะผ่านธารน้ำแข็งบนยอดเขาทิตลิส ความยาว 45 เมตร ลึก 147 feet ข้างในค่อนข้างลื่น

ซ่อมคราวนี้่ ไม่ผิดหวัง ใครอบยากตามรอย หรือดูทริปนี้ของเรา เต็มได้ที่

7วัน6หมื่น พิชิตเขาสวิตเซอร์แลนด์

หรืออยากได้คู่มือไว้เดินทางที่เราทำไว้ส่วนตัว เราแจกฟรีนะคะ เมลมาขอได้เลยหรือ Comment ใต้กระทู้ ก็จะแบ่งปันไม่มีคิดค่าใช้จ่ายเลยนะคะ

ขอบคุณสำหรับการติดตาม