ชวนนั่งรถไฟ Brienz Rothorn Bahn

สวัสดีนักเดินทาง

กลับมาคราวนี้ยังคงอยู่กับการท่องเที่ยว Summer ในโซน EU อยู่นะทุกคน และครั้งนี้เป็นคิวของประเทศในฝันของใครหลายคน สวิตเซอร์แลนด์ กับการนั่งรถไฟบนเส้นทางที่สวยงามสุดๆ อย่าง Brienz Rothorn Bahn บอกได้เลยว่าไม่ผิดหวังจริงๆ ป่ะ! เที่ยวกัน

การเดินทางมายังที่นี้ก็ง่ายมาก นั่งรถไฟมาลงที่สถานีรถไฟ Brienz แล้วเดินมาด้านหลังของสถานีก็จะเจอสถานีรถไฟหัวรถจักรไอน้ำ BRB หรือ Brienz-Rothorn Bahn ก็เดินขึ้นไปซื้อตั๋วได้เลย

ค่ารถไฟไปกลับ Brienz-Rothorn ราคา 88 CHF แต่สามารถใช้swiss pass ลดได้ครึ่งราคา โดยเที่ยวรถหรือราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง แนะนำตรวจสอบตามรายละเอียดลิงค์นี้เลย

https://brienz-rothorn-bahn.ch/timetable-prices-2/?lang=en

ช่วงที่เราไปคือ 25 มิถุนายน 2565 ฟ้าสวย แดดสวยและแรงมาก แต่ลมเย็นสบาย ทำให้การนั่งรถไฟหัวจักรไอน้ำที่ค่อยๆไต่ขึ้นไปตามเส้นทางของภูเขา ถึงว่าจะช้าแต่วิวก็สวยปังสุดๆ

วิวสองข้างทางที่มองลงมาเมื่อรถไฟสายนี้ไต่สูงขึ้นไปเรื่อยๆ ก็คือ ทะเลสาบ Brienz สีฟ้าเทอร์ควอยส์ (Turquoise) สวยมากและวิวเมืองด้านล่าง ฟินสุดๆ

ตลอดเส้นทางใครไปหยิบกล้องหรือมือถือขึ้นมาถ่าย ใจก็คงจะแข็งมากน่าดู และการนั่งรถไฟกับวิวที่ปังขนาดนี้ กรุณาดีใจและตื่นเต้นด้วยเสียงที่เบาสักนิดเพื่อไม่ให้รบกวนการชมวิวของผู้โดยสารท่านอื่นนะ

เมื่อถึงยอดเขาด้านบนที่มีชื่อว่า Rothorn ก็เดินชมธรรมชาติได้ตามสบาย บอกเลยวิวสวยแบบ 360 องศา

สำหรับใครอยากมาเที่ยวที่นี้ ถือว่าเป็นเส้นทางที่เหมาะกับทุกวัยเลยนะ มาง่ายเดินไม่เยอะ นั่งรถไฟไม่นานและวิวก็สวยมากจริง ใครมา Swiss อยากแนะนำเส้นทางนี้ แล้วหากใครถือ Swiss pass ตอนขาลงไปถึงทะเลสาบ Brienz ก็ล่องเรือโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มแล้วเพียงแค่โชว์ Swiss pass ก็ถือว่าเป็นทริปที่ได้นั่งรถไฟ ล่องเรือ คุ้มอยู่นะ

เส้นทางของเรือล่องทะเลสาบ Brienz ก็จะไปสิ้นสุดที่ Interlaken Ost

Brienz BrS- Giessbach See – Iseltwald- Niederried BrS- Ringgenberg BrS- Bönigen – Interlaken Ost BrS

ใครสนใจลองดูตารางเวลาได้ที่ลิงค์ https://www.bls.ch/en/fahren/fahrplan/bls-linien

หรืออยากอ่านรีวิวฉบับเต็มของเราก็คลิ๊กเลย https://ibetraveler.com/oversea-trip/be-traveler-brienz-lake/

ออกไปหาความสุขกันนะทุกคน

Betraveler